Ưu điểm vật liệu ECOTAR được thiết kế bởi Geyser được dùng để sử dụng trong hệ thống xử lý nước tự động Geyser AquaChief cho các khu nhà ở và khu dân cư ngoại thành.

1. 5 cấp độ lọc được tích hợp trong một bộ lọc

Ecotar được chế tạo bằng cách trộn 5 vật liệu trao đổi ion và hấp thụ khác nhau. Loại vật liệu này bao gồm các loại nhựa trao đổi cation với các thành phần, kích cỡ hạt khác nhau, nhựa trao đổi anion xốp thô, nhựa trơ đặc biệt và bổ sung thạch anh. Sự kết hợp này đảm bảo loại bỏ các chất thải ra khỏi nước, sử dụng một bộ lọc duy nhất, các tạp chất cơ học, sắt hòa tan, mangan, sắt hữu cơ, các hợp chất hữu cơ tự nhiên (axit humic, axit fulvic và muối của chúng), muối cứng, và các ion kim loại nặng.

2. Tỉ lệ loại bỏ muối cứng và sắt không tan cao

Image result for vật liệu ecotar

Yếu tố có hiệu quả động học cao trong việc loại bỏ sắt đã được hòa tan với vật liệu Ecotar được biểu hiện trong tỷ lệ trao đổi cation. Đây là một loại nhựa đặc biệt, trong đó các vị trí trao đổi tích cực nằm rất gần bề mặt. Kết quả là các ion sắt được tách ra từ ​​nước tác động trực tiếp lên trên bề mặt của nhựa, bỏ qua giai đoạn khuếch tán qua lớp bề mặt bảo vệ của hạt, như với nhựa thông thường. Kết quả là tỷ lệ làm sạch nước và hiệu quả tái tạo vật liệu Ecotar tăng đáng kể so với các loại nhựa trao đổi ion thông thường. Công nghệ đặc biệt của cơ chế trộn các thành phần Ecotar đảm bảo tạo thành cấu trúc khép kín từ các hạt có đường kính khác nhau. 

3. Loại bỏ hoàn toàn sắt hữu cơ

Sắt hữu cơ có màu vàng nâu trong nước. Đây là hiện tượng điển hình của nước ở những vùng đầm lầy và nước giếng khoan. Về bản chất nó là một loại hạt tương đối thô của các phức hợp ổn định của các ion sắt và các hợp chất hữu cơ. Trái ngược với sắt tan được trong nước, các hạt này mang điện tích âm. Hầu hết các keo lá được hình thành từ các hợp chất hữu cơ tự nhiên: axit humic, axit fulvic và muối của chúng. Các hợp chất trao đổi không đảm bảo loại bỏ các chất gây ô nhiễm này. Để loại bỏ chúng, vật liệu Ecotar bao gồm một loại nhựa trao đổi anion có độ lõm cao, đặc biệt có hiệu suất cao, giữ được các tạp chất rất khó loại bỏ này.

4. Sử dụng nhựa re-sin đặc biệt

Image result for vật liệu ecotar

Trên bề mặt vật liệu Ecotar, nước đi qua một lớp nhựa re-sim đặc biệt được phát triển bằng công nghệ Geyser. Bởi vì mật độ của nó thấp hơn các vật liệu khác, nó nằm ở lớp trên và hoạt động như một bộ lọc sơ, làm sạch cơ học. Kết quả là các tạp chất cơ học có kích thước hạt vượt quá 10 mkm được loại bỏ khỏi nước. Hơn nữa, điều quan trọng là nhựa re-sin này ngăn ngừa rửa phần hạt mịn từ thành phần Ecotar trong quá trình rửa. Kết quả là tránh làm mờ cơ chế kiểm soát, tăng cường độ bền và tuổi thọ của toàn bộ hệ thống.

5. Sử dụng công nghệ rửa đảo cực và tạo ra tĩnh điện

Sử dụng nhựa re-sin đặc biệt và lớp thạch anh hỗ trợ trong Ecotar làm cho các tia nước rửa ngược hiệu quả hơn. Trong chế độ này, dòng nước chảy từ dưới lên, tách các phần tử môi trường và rửa chúng. Công nghệ rửa đảo cực cho phép quá trình tái tạo diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, ngoại trừ sự hình thành các vùng ứ đọng.

Vật liệu Ecotar cho phép tái tạo tĩnh điện hiệu quả hơn dựa trên nguyên tắc "ngâm" khi dung dịch tái sinh nằm trong bộ lọc trong một thời gian dài, cho phép tăng cường hiệu quả tái tạo.

6. Khả năng loại bỏ sắt (30mg/l) và khử trùng

Việc sử dụng Ecotar kết hợp với một máy nạp tự động đặc biệt của máy lọc diệt khuẩn để xử lý môi trường lọc cho phép sử dụng hiệu quả môi trường này để xử lý nước có hàm lượng sắt cao, lên tới 30 mg/l. Điều kiện chính cho việc sử dụng nhựa re-sin trao đổi ion thông thường là hàm lượng sắt trong nước ban đầu không được vượt quá 2 mg/l. Nguyên nhân là do sự thâm nhập và tích tụ sắt trong các hạt của vật liệu lọc, dẫn đến mất đi tính chất lọc của vật liệu mà không thể phục hồi bằng cách tái sinh phổ biến.

Máy lọc diệt khuẩn xâm nhập sâu vào mắt lọc Ecotar, rửa toàn bộ lượng sắt đã tích luỹ và chất gây ô nhiễm khác. Đồng thời, các bộ phận bên trong của cơ chế điều khiển được làm sạch, làm tăng đáng kể tuổi thọ và giảm nguy cơ hỏng hóc. Dung dịch làm sạch chứa các thành phần đảm bảo hiệu quả diệt khuẩn. Do đó, khử trùng môi trường lọc xảy ra đồng thời với quá trình tái sinh.

Máy cấp liệu được lắp đặt trong bể chứa dung dịch muối, không cần sử dụng điện và chương trình điều chỉnh đặc biệt. Lựa chọn máy nạp do khối lượng của môi trường lọc, tần số phục hồi, và mức ô nhiễm nước quy định. Nên sử dụng máy nạp với hàm lượng sắt trong nước vượt quá 10 mg/l.

7. Tạo ra muối thông thường

Nhựa re-sin trao đổi ion trong Ecotar có dạng Na+và Cl-. Do đó, khả năng lọc phục hồi nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm với chất phản ứng: dung dịch muối thông thường của lớp Extra. Không sử dụng muối i-ốt. Ecotar cũng có thể được tái tạo bằng dung dịch kali-chlo-ride. Trong trường hợp này, dung dịch sau khi tái sinh có thể được sử dụng làm phân bón, thay vì thải ra hệ thống thoát nước