Mua máy lọc nước Nano hay RO ?

       Nên mua máy lọc nước RO hay Nano luôn là băn khoăn lớn nhất của quý khách hàng khi lựa chọn sản phẩm cần thiết cho gia đình mình. Những ưu nhược điểm của từng dòng máy được trình bày dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định nên mua máy lọc nước RO hay Nano ?

Ưu nhược điểm của từng dòng amys lọc nước RO, Nano ?

  • Máy lọc nước công nghệ RO

Ưu điểm:

- Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (gọi tắt lọc nước RO) với màng lọc có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ chỉ 0,0001micro lọc ra nước tinh khiết, bất kì nguồn nước nào ( nước giếng, nước cứng, nước nhiễm lợ, nước máy) khi lọc qua máy lọc nước Ro đều ra nước tinh khiết, loại bỏ đến 99,9% các vi khuẩn, asen, amip..

- Nước sau qua lọc uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.

May loc nuoc thong minh karofi

Nhược điểm:

- Nước tinh khiết thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiện tốt cho cơ thể.

- Nước thải nhiều (10 lít nước cấp vào, lấy được 3-4 lít nước tinh khiết, nước thải bỏ 6-7 lít).

- Sự cố đối với máy lọc nước RO thường xảy ra khi máy dùng được thời gian ngắn, càng về sau khi màng RO giãn ra lượng nước thải ngàng càng nhiều (80%) tăng chi phí sử dụng.

- Thiết bị có gắn máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao. (tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện).

- Hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng chi phí trong qua trình sử dụng.

  • Máy lọc nước công nghệ Nano

Ưu điểm:

- Nước sau qua máy lọc nước Nano uống ngay, giữ lại được khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể.

- Không dùng điện, không nước thải, nên rất an toàn và độ bền cao. Tuổi thọ trung bình của 1 chiếc máy lọc nước Nano sẽ được khoảng 10 năm.

- Máy gọn nhẹ, lắp mọi vị trí ( Treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ Inox).

- Đặc biệt đối với máy lọc nước Nano nhập khẩu thì tiêu chuẩn chất lượng đạt chuẩn Châu Âu, các tầng nano bạc diệt khuẩn tốt nhất hiện nay.

Máy lọc nước nano geyser Ecotar 4

Nhược điểm:

- Đối với nguồn nước có nhiều cặn vôi, công tác hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kì, nếu không hoàn nguyên kịp thời khi đun nấu gây đóng cặn ( Bạn nên chọn mua Máy lọc nước Nano có khả năng lọc cặn canxi hoặc mua kèm theo thiết bị làm mềm nước, bạn hoàn toàn yên tâm khi đun nước không có cặn vôi và tuổi thọ thiết bị nâng lên rất cao kéo dài)

- Cần áp lực nước để chảy

- Không phổ biến được tất cả các nguồn nước.

Vậy nên mua máy lọc nước RO hay Nano cho những nguồn nước nào ?

  • Máy lọc nước Ro nên dùng nguồn nước nào?

- Nên dùng cho nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao ( thường các trạm lọc nước ở các xã, nông thôn lọc nước rất kém, nước không đạt tiêu chuẩn).

- Thực chất công nghệ RO đều cho ra chất lượng nước giống nhau vì tất cả đều dùng công nghệ Màng RO Filmtec của hãng Dow – USA, đối với máy RO cần quan tâm là thiết bị điện, máy bơm phải tốt bền, chạy êm không ồn, Kinh nghiệm nên chọn các máy lọc có độ bảo hành dài hạn 3 năm trở lên, không nhất thiết phải dùng các nhãn hiệu hay quảng cáo nhiều, thường là giá rất cao chất lượng thì bình thường bảo hành ngắn hạn.

  • Máy lọc nước Nano cho nguồn nước sau:

- Nguồn nước máy thành phố

- Nguồn nước mưa (trung hòa axit trong nước mưa)

- Nguồn nước giếng đã qua bể lọc, thiết bị lọc. Tiêu chuẩn chất lượng nước sau khi qua lọc phải đạt không màu không mùi, không vị về mặt cảm quan và đảm bảo được các tiêu chuẩn nước sinh hoạt.

Để được tư vấn cụ thể hơn về máy lọc nước, nên dùng máy lọc nước loại nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau :

Công ty TNHH Đầu Tư và Thương Mại Enterbuy Việt Nam 

Số 114 Khuất Duy Tiến Thanh Xuân Hà Nội

ĐT: 043.551.0165

Website: enterbuy.vn - email: info@enterbuy.vn